Không nên sử dụng nước máy cho máy giặt

  •  
  •  
  •  
  •  

Máy giặt là một trong những món đồ gia dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức và mang lại hiểu quả công việc cao hơn so với phương pháp giặt tay truyền thống.

Do đó khi chọn mua máy giặt cũ, khách hàng thường lựa chọn các loại máy giặt có thương hiệu, trang bị đủ loại công nghệ làm sạch nhằm đảm bảo máy giặt hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao.

Tuy nhiên khi lắp đặt máy giặt có một vấn đề quan trọng quyết định đến tuổi thọ của máy giặt mà quý khách cần lưu ý đó là nguồn cấp nước vào cho máy giặt.

Thông thường chúng ta thường sử dụng nguồn nước cấp vào cho máy giặt chung với nguồn nước sinh hoạt của gia đình đó là nước máy.Tuy nhiên nguồn nước máy ở nước ta có chứa khá nhiều cặn khoáng như Sắt hay Mangan. Những khoáng cặn này sẽ khiến cho chiếc máy giặt của bạn có hiện tượng bị rò nước sau khoảng 1- 2 năm sử dụng.

Nguồn nước khi đi vào máy giặt sẽ phải đi qua một số van để kiểm soát như : van cấp nước, van áp lực. Do đó những cặn khoáng kim loại như Sắt hay Mangan sẽ bị tích tụ lại ở bên trong những van này, sau khoảng 1 đến 2 năm. Khi những lớp tích tụ này đủ dày, nó sẽ khiến cho kết cấu của van bị biến dạng, van bị vênh lên và gây ra hiện tượng rò nước.

Mặt dù ở đầu cấp nước vào của máy giặt nhà sản xuất cũng đã trang bị một tấm lưới lọc. Tuy nhiên tấm lưới lọc này chỉ được thiết kế để lọc những hạt sạn hay sỏi nhỏ để tránh làm tắc van tức thời. Chứ lưới lọc này không lọc được những khoáng chất còn tồn dư trong nước máy như Sắt hay Mangan.

Để khắc phục hiện tượng này quý khách có thể dùng lưới lọc với các mắt lưới nhỏ hơn, tuy nó có thể đảm bảo các van nước trong máy giặt không bị đọng cặn, nhưng bù lại chúng ta sẽ phải thường xuyên tháo ra để làm sạch cặn bẩn để nước lưu thông trở lại.

Nếu quý khách cần tư vấn hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt, vui lòng liên hệ hotline của kỹ thuật: 0908 772 800(Mr. Nhân)

Không nên sử dụng nước máy cho máy giặt
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Posted in: Tin tức